Video tin tức

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG CHO HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT AN NINH
      Năng lượng mặt trời dường như quá quen thuộc đối với đời sống của chúng ta ngày nay. Việt Nam là một trong những đất nước nhiệt đới có nguồn quang năng từ ánh sáng mặt trời lớn nên việc tận dụng nguồn năng lượng thiên nhiên này vào dời sống sinh hoạt, kinh doanh và phát triển nó là rất khả quan.
     Một phần quan trọng không thể thiếu nữa là hiện tượng nóng lên toàn cầu, hướng tới một trái đất xanh và dùng nguồn năng lượng sạch là việc cấp bách mà ở đây nguồn năng lượng mặt trời được ưu tiên hàng đầu. Chính vì lẽ đó mà các nhà nghiên cứu và kỹ sư đã ứng dụng thành công cho việc sử dụng năng lượng mặt trời vào hệ thống an ninh vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí.
     Hệ thống kết hợp giữa hệ thống hòa lưới giúp tiết kiệm điện, với hệ thống độc lập để luôn có một lượng điện dự trữ cho các thiết bị quan trọng khi mất điện.
    Hệ thống an ninh năng lượng mặt trời này tương tự hệ thống nối lưới tuy nhiên được thiết kế thêm hệ thống dữ liệu nhỏ hoặc vừa cung cấp cho tải ưu tiên để  khi mất điện lưới cũng có thể dùng được. Các tải ưu tiên thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần diện ổn định như hệ thống báo trộm, hệ thống báo cháy, máy tính, module mạng hay phổ biến và được dùng nhiều nhất là hệ thống camera an ninh.


ứng dụng camera năng lượng mặt trời

Hình 1: Camera dùng năng lượng mặt trời


Năng lượng mặt trời sử dụng trong hệ thống camera an ninh
 
      Camera quan sát năng lượng mặt trời sử dụng các tấm pin mặt trời đẻ hấp thụ tin nắng mặt trời sử dụng các tế bào quang điện, hoặc các tế bào năng lượng mặt trời sản xuất điện trực tiếp(DC) mà sau đó đi qua một biết tần để thay đổi điện với điện áp và tần số mong muốn, chúng hoạt động hoàn toàn giống như Adaper truyền thông chuyển đổi điện áp AC (220) thành dòng DC 5V, 9V, 12V. Khi đó hệ thống camera qua sát của bạn đã hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng xanh, loại bỏ sự phụ thuộc nguồn năng lượng điện năng truyền thống.
 
Lợi thế:
 •      Nguồn năng lượng sinh thái thân thiện
 •      Được sử dụng trong các khu vực thiếu đường dây điện
 •      Nguồn điện tự duy trì
 •      Thiết kế thời tiết
 •      Tấm pin năng lượng mặt trời thường kéo dài 10 năm
 •      Khả năng không dây
Nhược điểm:
 •      Chi phí ban đầu của các bộ phận
 •      Yêu cầu lưu trữ năng lượng
 •      Chất lượng điện bị hạn chế trong khu vực thiếu ánh sáng

camera năng lượng mặt trời
Hình 2: Camera năng lượng mặt trời trong cuộc sống

     Để tạo ra các giải pháp camera sử dụng năng lượng mặt trời này, đội ngủ chuyên gia của họ đã cùng phối hợp với các đối tác tích hợp cùng nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và thí nghiệm độ hiệu quả và độ tin cậy của chúng. Các công ty đều cung cấp thời gian bảo hành với một só bộ phận lắp đặt trên camera, ví dụ như các tấm pin mặt trời. Họ cũng cam kết ràng các giải pháp năng lượng mặt trời được ứng dụng vào sản phẩm này một cách độc lập và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ các yêu cầu về cơ sở hạ tầng, thêm vào đó loại bỏ các yêu cầu bảo trì và đặt biệt là có khả năng hoạt đọng trong các môi trời khắc nghiệt.
     Trên thực tế, giải pháp camera quan sát sử dụng năng lượng mặt trời chưa được phổ biến tại Việt Nam vì chi phí khá cao của nó.Đây là một hệ thống an ninh "xanh" khá thông minh và thực tiễn.Do đó, trong thời gian tới hy vọng rằng sự phát triển của khoa học công nghệ sẽ góp phần cắt giảm chi phí của hệ thống camera không dây năng lượng mặt trời để được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Xem thêm:

 
 1. Sạc pin năng lượng mặt trời
 2. Bộ hòa lướt điện mặt trời
 3. Đèn năng lượng mặt trời
 4. Đèn LED tiết kiệm điện sử dụng bằng năng lượng mặt trời
 5. Máy bơm năng lượng mặt trời
 6. Quạt điện năng lượng mặt trời DC 12V
 7. Tivi LED năng lượng mặt trời DC 12V

Tham khảo: Công Ty TNHH Phượng Hoàng - SOLARHOUSE
        Công Ty TNHH Phượng Hoàng
        Địa chỉ Trụ sở: 1364 Quốc lộ 14 - TX Đồng Xoài - BìnhPhước
        Chi nhánh : 80 ĐL Bình Dương - Phường Phú Hòa -TP. Thủ Dầu Một - Bình Dương
        Chi nhánh: 192 Võ Văn Kiệt - phường Khánh Xuân - TP Buôn Mê Thuột - tỉnh Đắc Lắc
  Hotline: 0901 239 936